Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Giỏ hàng [0]

Tìm kiếm

Thành viên
Vui lòng nhập Tên truy cập
Vui lòng nhập Mật khẩu
Đăng ký Quên mật khẩu?
 
Đăng ký nhận ưu đãi
* Họ & Tên
* Email
* Điện thoại
 
Vị trí
Tags được quan tâm

Lượt truy cập : 18.963

Đang trực tuyến : 1

Hôm nay : 25

Hôm qua : 42

Trong tháng : 648

Trong tuần : 25

Giới thiệu
Kính thưa Quý vị!

Lời đầu tiên, thay mặt toàn thể Trung tâm Đấu tranh Sinh học xin gửi tới quý vị lời chúc Sức Khỏe, Hạnh Phúc Và Thành Đạt !

Là một Trung tâm nghiên cứu đầu ngành về lĩnh vực sinh học trong toàn quốc, chúng tôi luôn cố gắng nghiên cứu tạo ra các sản phẩm có hàm lượng khoa học cao để đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết của cuộc sống hiện nay.
Đứng trước tình hình về vấn nạn ô nhiễm môi trường, nông sản không an toàn dẫn đến phát sinh nhiều bệnh hiểm nghèo cho con người. Từ ngàn xưa tinh hoa y học phương đông đã xác định nấm đông trùng hạ thảo có tác dụng phòng và chữa trị nhiều loại bệnh cũng như thải loại các độc tố trong cơ thể con người. Xuất phát từ những lý do trên, với bề dầy nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về các loài nấm côn trùng, chúng tôi đã định hướng và tiến hành nghiên cứu loài nấm dược liệu này với mong muốn đem đến cho cộng đồng sản phẩm ưu việt này và giảm được giá thành để phục vụ được đại đa số người dân còn có thu nhập chưa cao.

Vị trí Chức năng của Viện Bảo vệ Thực vật


1. Viện Bảo vệ thực vật được thành lập theo điểm"c" Khoản "1" Điều 2 của Quyết định số: 220/QĐ-TTg ngày 09/9/2005 của Thủ tướng Chính phủ Thành lập Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

2. Viện Bảo vệ thực vật là đơn vị sự nghiệp khoa học, trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về dịch hại và sinh vật có ích trên cây trồng nông lâm nghiệp, các đối tượng kiểm dịch thực vật, thuốc bảo vệ thực vật trên phạm vị cả nước.
Trụ sở của Viện đặt tại Xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội.


Nhiệm vụ


1. Xây dựng chương trình, dự án, kế hoạch nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ dài hạn, năm năm và hàng năm trong lĩnh vực Nông Lâm nghiệp để phục vụ phát triển kinh tế xã hội của cả nước, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện.

2. Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về các lĩnh vực:

a) Điều tra cơ bản về sinh vật gây hại, sinh vật có ích, xây dựng quỹ gen về sinh vật trong bảo vệ thực vật; bảo quản và xây dựng bộ mẫu chuẩn quốc gia về côn trùng, bệnh hại, cỏ dại, vi sinh vật nông nghiệp, ký sinh thiên địch;

b) Nghiên cứu sâu bệnh, bệnh, cỏ dại và các dịch hại khác hại cây Nông Lâm nghiệp và giải pháp phòng trừ;

c) Nghiên cứu và ứng dụng các biện pháp sinh học trong bảo vệ thực vật;

d) Nghiên cứu độc lý, dư lượng, phát triển thuốc bảo vệ thực vật và giải pháp sử dụng theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường;

đ) Nghiên cứu và xác định các đối tượng kiểm dịch thực vật;

e) Nghiên cứu đánh giá nguy cơ và quản lý dịch hại phục vụ sản xuất nông sản an toàn;

f) Tham gia nghiên cứu chọn tạo giống chống chịu sâu bệnh có năng suất cao, phẩm chất tốt phục vụ cho các vùng sinh thái của cả nước.

3. Thực hiện khảo, kiểm nghiệm thuốc bảo vệ thực vật.

4. Thực hiện chức năng khuyến nông, khuyến lâm về bảo vệ thực vật;

5. Hợp tác quốc tế về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, hợp tác chuyên gia và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Bảo vệ thực vật với các tổ chức trong nước theo quy định của Nhà nước.

6. Hợp đồng liên doanh, liên kết về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thử nghiệm kỹ thuật mới, đào tạo nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực Bảo vệ thực vật với các tổ chức trong nước theo quy định của pháp luật.

7. Sản xuất kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

8. Quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn nhân thực, kinh phí, tài sản được giao đúng quy định của pháp luật.

 

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước đây phân loại trong chiHepialus Fabricius, 1775). Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng[2].

Tên gọi "đông trùng hạ thảo" (tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu, tiếng Trung: 冬虫夏草, dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Hiện nay, do sự săn lùng và hoạt động khai thác quá mức Đông trùng hạ thảo tại Nepal, loại nấm này đang có nguy cơ tuyệt diệt


 

 
 
TRUNG TÂM ĐẤU TRANH SINH HỌC - Viện Bảo Vệ Thực Vật

thuoc moc toc natrol biotin - Melatonin - chua mat ngu - Arginine - sinh ly nam - kem tay long veet - Nang Naboth cổ tử cung Address: Phố Viên -  Phường Đức Thắng - Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: nhabvtv@gmail.com
Phone: 04.3755.0921/0982248922
 
Thiet ke web bởi Web123.vn